Du học Úc chứng minh tài chính có khó không và cần giấy tờ gì?

Tư vấn quy trình, thủ tục và hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ du học Úc chứng minh tài chính. Hỗ trợ các trường hợp không thể chứng minh tài chính bằng giấy tờ. Tại INEC, thời gian ngắn nhất để sinh viên được cấp visa du học Úc là 5 giờ làm việc.
Hơn 47.000 là số lượng visa Úc bị hủy tính đến ngày 30/04/2017, theo Bộ Di trú Úc (DIBP). Việt Nam thuộc top 3 quốc gia có lượng visa Úc bị hủy nhiều nhất (chỉ sau New Zealand và Anh Quốc). Cũng theo công bố của Bộ Di trú Úc, tính đến tháng 6/2017, có hơn 64.600 người sinh sống bất hợp pháp tại quốc gia này. 15% trong số đó ở lại quá hạn theo diện student visa – visa du học Úc của sinh viên. Để quản lý cư dân các nước đến Úc sinh sống, làm việc một cách hiệu quả hơn, Úc đã thắt chặt nhiều quy định. Một trong số đó là chính sách du học Úc chứng minh tài chính áp dụng cho sinh viên quốc tế.

Du học Úc chứng minh tài chính trong chính sách visa du học Úc 2018
Tại sao phải du học Úc chứng minh tài chính?
Thực tế cho thấy một điều rằng, sinh viên đi du học Úc nếu không tìm hiểu thật kỹ về ngành, về trường mà mình chọn học hoặc đi du học với tâm thế không nghiêm túc sẽ phần nào có những hành vi thiếu chuẩn mực. Ví dụ như chuyển ngành hay chuyển trường trái quy định, làm thêm quá số giờ cho phép, làm chui… Để nâng cao chất lượng giáo dục của đất nước và không làm ảnh hưởng đến danh tiếng, sự uy tín đã dày công gầy dựng, kể từ tháng 6/2016, chính sách visa du học Úc mới SSVF (Simplified student visa framework) đã được Chính phủ quốc gia này vận hành và chính thức có hiệu lực kể từ ngày 01/07/2016.
Tuy có nhiều lợi điểm cho sinh viên quốc tế như quy trình xét duyệt thị thực sẽ nhanh hơn, thuận tiện hơn, góp phần tạo môi trường bình đẳng hơn cho các trường học, cho sinh viên đến từ mọi quốc gia, giúp Úc quản lý sinh viên tốt hơn nhưng đổi lại, nếu muốn học tập tại đây bạn sẽ phải chứng minh tài chính. Như vậy, nếu như ở chính sách visa cũ sinh viên đi du học Úc không chứng minh tài chính thì với SSVF, bạn phải cung cấp bằng chứng chứng minh năng lực tài chính của gia đình. Mục đích chính là chứng tỏ bạn có đủ tiềm lực kinh tế để chi trả các khoản phí trong thời gian học tập tại đây (chi phí du học Úc bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt và các khoản khác).

Chứng minh tài chính khi đi du học tại Úc có khó không?
Du học Úc chứng minh tài chính cần những gì?
Du học Úc có cần chứng minh tài chính không, chứng minh tài chính như thế nào là những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất khi làm hồ sơ du học của sinh viên. Việc chứng minh tài chính du học Úc như thế nào phụ thuộc vào hồ sơ của mỗi ứng viên, dựa vào việc bạn chọn trường nào khi du học Úc hay bạn đến từ quốc gia nào. Nếu sinh viên đến từ quốc gia có tỉ lệ rủi ro cao sẽ phải cung cấp nhiều bằng chứng chứng minh tài chính du học Úc hơn sinh viên đến từ các nước có tỉ lệ rủi ro thấp.
Nếu như khi du học tại Anh hay Thụy Sĩ, bạn chỉ phải chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm thì khi du học ở Úc, bạn phải chứng minh thu nhập. Chứng minh thu nhập được xem là khó hơn, phức tạp hơn so với việc chứng minh bằng sổ tiết kiệm. Bởi trên thực tế, không phải ai cũng có thể chứng minh rõ ràng các nguồn thu nhập bằng giấy tờ. Vậy du học Úc chứng minh tài chính bao nhiêu? Theo yêu cầu của Bộ Di trú cũng như Chính phủ Úc, bạn phải chứng minh được ba mẹ hay người bảo trợ tài chính cho mình có thu nhập tối thiểu 85 triệu đồng/tháng. Một số loại giấy tờ điển hình bạn có thể tham khảo để chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính như:
·         Giấy tờ sở hữu tài sản (hợp đồng mua bán/ cho thuê nhà đất, hợp đồng mua bán/ cho thuê xe…)
·         Bằng chứng chứng minh nguồn thu nhập dựa vào mức lương hằng tháng của gia đình (hợp đồng lao động, sao kê bảng lương, tài khoản ngân hàng, giấy phép đăng ký kinh doanh…)
·         Sổ tiết kiệm
·         Bằng chứng chứng minh mối quan hệ giữa người bảo lãnh tài chính và người được bảo lãnh tài chính
·         Giấy cam kết bảo trợ tài chính
·         Bằng chứng chứng minh nguồn gốc số tiền, tài sản đã tích lũy
·         Báo cáo tài chính, thuế thu nhập cá nhân
·        
Tất nhiên, cần chuẩn bị những giấy tờ cụ thể nào hoàn toàn phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Mỗi hồ sơ sẽ có cách chứng minh tài chính khác nhau và các loại giấy tờ cần chuẩn bị theo đó cũng khác nhau. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc chứng minh tài chính hay chứng minh thu nhập bằng giấy tờ, hãy liên hệ với Du học INEC để được tư vấn chi tiết và hướng dẫn thủ tục theo đúng quy định.

Thủ tục chứng minh tài chính khi du học Úc cần những gì?
Lưu ý khi làm hồ sơ du học Úc
·         Sinh viên nên làm hồ sơ xin du học Úc trước kỳ khai giảng 2 – 3 tháng nhằm chủ động hơn trong từng khâu chuẩn bị và xử lý giấy tờ
·         Tìm hiểu thật kỹ về ngành học, trường đào tạo để có lựa chọn phù hợp nhất với bản thân
·         Phỏng vấn du học Úc là không bắt buộc, Lãnh sự quán sẽ dựa trên chất lượng hồ sơ của từng ứng viên để đánh giá và ra quyết định. Tuy nhiên, bạn cũng nên chuẩn bị thật chu đáo để nếu được yêu cầu phỏng vấn thì vẫn có sự thể hiện tự tin và thuyết phục nhất.
·         Cung cấp thông tin đầy đủ, trung thực. Không làm giả giấy tờ hay cố tình cung cấp thông tin sai lệch. Nếu cung cấp thông tin, tài liệu giả mạo và gây hiểu nhầm trong quá trình xin thị thực thì bạn có nguy cơ bị “cấm cửa” vào Úc đến 10 năm (theo quy định di cư của Cục quản lý xuất nhập cảnh Úc, chính thức có hiệu lực từ ngày 18/11/2017).
Liên hệ INEC – Công ty Du học Úc có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học để được hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ của bạn:
·         Tổng đài: 1900 636 990
·         Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662 – 093 409 9948
·         Hotline KV miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 4449

·         Email: inec@inec.vn
Du học Úc chứng minh tài chính có khó không và cần giấy tờ gì? Du học Úc chứng minh tài chính có khó không và cần giấy tờ gì? Reviewed by Vương Bá on 09:28:00 Rating: 5
Được tạo bởi Blogger.