Danh sách các trường đại học ở Melbourne Úc


Một cuộc khảo sát và đánh giá gần đây của tổ chức Economic Intelligence Unit's (EIU) cho biết, thành phố Melbourne của nước Úc được bình chọn là một trong mười thành phố dễ sống nhất thế giới. Cũng theo đánh giá hồi giữa năm 2015 của EIU cho thấy, Melbourne giữ vị trí quán quân trong top 10 thành phố đáng sống nhất hành tinh. Những kết quả xếp hạng này được tiến hành dựa theo những tiêu chí tiêu chuẩn cuộc sống, mức chi phí, triển vọng việc làm, chất lượng các dịch vụ y tế/ chăm sóc sức khỏe, tỉ lệ tội phạm, chất lượng nền giáo dục, mức lương của người dân… Đây không phải là năm đầu tiên Melbourne đứng đầu các bảng xếp hạng mà trong nhiều năm liền, thành phố này vẫn xuất sắc giữ vững vị trí của mình.
Khám sức khỏe visa du học Úc cần gì?
Cũng chính vì vậy mà không lấy làm khó hiểu khi Melbourne trở thành thành phố hấp dẫn sinh viên quốc tế đến theo học của nước Úc. Trung bình mỗi năm, thành phố này đón chào khoảng 300.000 học viên trên khắp các nước đến theo học các chương trình và làm cho Melbourne trở thành thành phố sinh viên lớn và sôi động nhất nhì xứ chuột túi. Do đó, các trường đại học ở Melbourne Úc trở thành mối quan tâm lớn cho đông đảo phụ huynh lẫn học sinh sinh viên. Chọn học trường nào vừa có triển vọng nghề nghiệp tốt, có chất lượng giảng dạy tuyệt vời cùng chi phí học tập hợp lý?
Úc – miền đất sôi động thu hút đông đảo học sinh sinh viên trên toàn thế giới
Đại học Deakin
Nằm trong top 2% trường đại học lớn mạnh có sức ảnh hưởng mạnh mẽ nhất thế giới (theo bảng xếp hạng của ARWU tháng 8/2016) và hiện xếp thứ 11 trong số các trường đại học uy tín nhất nước Úc, du học Úc tại Đại học Deakin hiện là sự lựa chọn tối ưu nhất của hơn 53.000 sinh viên từ hơn 120 quốc gia. Trong 6 năm liền (2010 – 2015) Deakin luôn dẫn đầu bang Victoria về triển vọng nghề nghiệp cho sinh viên, theo kết quả của Australian Graduate Survey. Trường cũng vinh dự được đánh giá 5 sao cho cơ sở vật chất, kết quả nghiên cứu, công tác giảng dạy, sự đổi mới và tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường (theo Quacquarelli Symonds QS). Theo học tại Deakin, bạn sẽ có cơ hội chọn chương trình phù hợp nhất trong hơn 550 khóa học mà trường cung cấp. Đây đều là những nhóm ngành được đánh giá cao trên thế giới khi nằm trong top 25, 50, 100, 150, 200 của các bảng xếp hạng danh tiếng.
Trường Đại học Deakin
Đại học Central Queensland
Xếp trong nhóm 3% trường đại học hàng đầu thế giới theo The Times Higher Education 2015/16, Đại học Central Queensland nằm trong nhóm các trường đại học ở Melbourne Úc uy tín tại xứ chuột túi. Nổi tiếng là ngôi trường có mức chi phí phải chăng và hợp lý nhất dành cho học sinh quốc tế nhưng không vì thế mà những khóa học tại Đại học Central Queensland lại có chất lượng không tốt. Bằng chứng là khóa MBA của trường được tổ chức Boss Magazine’s MBA Rankings xếp thứ 13 tại Úc cũng như được CEO Magazines’s Global Rankings đánh giá là top 5 khóa học tốt nhất xứ chuột túi. Theo học tại đây bạn cũng có cơ hội nhận được suất học bổng du học Úc trị giá 20% học phí cho các khóa học cử nhân, thạc sĩ nếu điểm GPA của bạn từ 7.5 trở lên.
Trường Đại học Central Queensland
Đại học Southern Cross
Được Times Higher Education World University Rankings xếp trong top 500 trường đại học chất lượng toàn cầu, Đại học Southern Cross vinh dự nằm trong nhóm 150 trường đại học dưới 50 tuổi năm 2016. Những đánh giá này dựa trên các tiêu chí giảng dạy, nghiên cứu, trích dẫn, tính quốc tế hóa và thu nhập công nghiệp. Theo kết quả khảo sát của International Student Barometer 2015, Đại học Southern Cross trong số các trường đại học ở Melbourne Úc là ngôi trường dẫn đầu cho sự hỗ trợ sinh viên và xếp thứ hai tại Úc cho kinh nghiệm làm việc, trải nghiệm học tập. Tại Đại học Southern Cross, sinh viên sẽ được chọn học những lĩnh vực rất hấp dẫn và được ưa chuộng hiện nay như Kinh doanh, Sáng tạo và Nghệ thuật biểu diễn, Giáo dục, Khoa học, Công nghệ thông tin, Du lịch, Nhà hàng khách sạn…
Trường Đại học Southern Cross
Đại học La Trobe
Là một trong ba trường đại học nổi bật tại bang Victoria, top 12 quốc gia và top 3% trường đại học hàng đầu trên thế giới, Đại học La Trobe hiện là ngôi nhà chung của hơn 36.000 sinh viên từ hơn 110 quốc gia trên toàn thế giới. Mặc dù có khá nhiều khu học xá trải rộng trên lãnh thổ quốc gia nhưng Đại học La trobe tại Melbourne được hơn 26.000 sinh viên chọn học và trở thành một trong các trường đại học ở Melbourne Úc lớn mạnh. Trường được AEN đánh giá cao (5 sao) cho công tác giảng dạy, sự chuyên nghiệp hóa, quốc tế hóa và kinh nghiệm làm việc của học sinh sinh viên.

Trường Đại học La Trobe
Đại học Charles Sturt
Được Good Universities Guide 2016 đánh giá 5 sao cho cơ hội nghề nghiệp và triển vọng sự nghiệp của sinh viên, thuộc nhóm các trường đại học ở Melbourne Úc lớn mạnh, Đại học Charles Sturt có đến 81% sinh viên tìm được việc làm chỉ sau 4 tháng tốt nghiệp. So với mức trung bình chung của quốc gia thì tỉ lệ này cao hơn 4.1%, theo khảo sát và thống kê của Myuniversity. Không chỉ tọa lạc ngay tại trung tâm thành phố Melbourne năng động để có cơ hội trải nghiệm cuộc sống vô cùng lý thú, Đại học Charles Sturt còn là một trong những ngôi trường có mức chi phí du học Úc phải chăng nhất. Theo học khóa cử nhân tại trường bạn chỉ mất từ khoảng 21.000 – 23.000 AUD/năm, còn khóa thạc sĩ là 18.000 – 26.000 AUD/năm.
Trường Đại học Charles Sturt
Du học Úc chính là mơ ước cháy bỏng của rất nhiều người chứ không của riêng ai. Chọn đúng ngành để tìm được công việc phù hợp và rộng đường thăng tiến cho sự nghiệp thôi là chưa đủ mà việc chọn trường là rất quan trọng. Chọn được một ngôi trường tốt không chỉ giúp bạn tiếp cận được với nền giáo dục xứng danh, “đáng đồng tiền bát gạo” đã bỏ ra để đi du học mà còn mang đến cho bạn nhiều cơ hội hỗ trợ rộng lớn, hữu ích cho sự nghiệp trong tương lai của chính mình. Nếu bạn yêu thích thành phố Melbourne xinh đẹp thì hi vọng bài viết các trường đại học ở Melbourne Úc này sẽ giúp bạn chọn lựa cho mình ngôi trường thật phù hợp để theo học, để cháy cùng đam mê! Du học Úc cần bao nhiêu tiền?
Danh sách các trường đại học ở Melbourne Úc Danh sách các trường đại học ở Melbourne Úc Reviewed by Luc Nuguyen on 11:20:00 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.