Con đường nào cho bạn sau khi tốt nghiệp?

Sáu tháng trước khi tốt nghiệp, SV sẽ phải có những quyết định quan trọng liên quan đến tương lai của mình. Còn bạn, bạn đã biết sẽ phải làm gì tiếp theo chưa? Hãy nghe vài lời khuyên dưới đây nhé!

Học tiếp lên bậc học cao hơn:
du-hoc-uc- Rất nhiều SV quốc tế lựa chọn việc học lấy bằng cấp cao hơn, ví dụ như SV có thể học khóa Chứng chỉ sau ĐH hoặc khóa Thạc sỹ sau khi hoàn tất chương trình Cử nhân. SV có thể tiếp tục học tại trường cũ hoặc có thể chuyển qua trường ở một thành phố khác để có những trải nghiệm khác nhau tại những thành phố khác nhau của đất nước Úc xinh đẹp.
- SV có thể học trường ĐH Deakin, tọa lạc tại thành phố Melbourne xinh đẹp và chuyển sang ĐH James Cook ở thành phố Brisbane - thiên đường du lịch Queensland. Điều quan trọng là SV phải tiến hành hồ sơ trước hạn chót quy định cũng như việc SV đảm bảo các điều kiện về tài chính, chi phí sinh hoạt và bảo hiểm theo quy định.

Về Việt Nam:
- Nếu bạn không muốn tiếp tục sống, học tập hay làm việc tại Úc thì bạn vẫn có thể xem xét việc trở về Việt Nam. Lúc đó, bạn cần phải thanh toán các khoản: điện, ga, nước, tài khoản ngân hàng, điện thoại (nếu có); bán những vật dụng lớn mà bạn không thể mang về được.
- Tất toán hết những hợp đồng thuê mướn nhà, vật dụng, …và trả lại chìa khóa. Đảm bảo bạn mang đầy đủ hồ sơ gốc của mình về lại Việt Nam.

Gia hạn visa:
visa-uc
Nếu bạn không có ý định học lên nữa nhưng vẫn muốn ở lại Úc để xin việc hay đơn giản là đi du lịch những địa điểm mà bạn chưa có cơ hội tham quan trước đó, lúc này bạn không thể nộp đơn cho diện thị thực SV nữa mà sẽ phải xem xét các loại thị thực khác và sau đó nộp đơn tại Bộ Di Trú (DIAC).
Visa du lịch: Rất nhiều SV quyết định nghỉ ngơi một thời gian sau quá trình học tập nghiêm túc trước khi trở về nhà hoặc bắt đầu tìm kiếm một công việc toàn thời gian. Úc là một quốc gia rộng lớn và xinh đẹp. Nếu bạn muốn dành thời gian khám phá và trải nghiệm thì visa du lịch sẽ là một lựa chọn đúng đắn.
Chương trình “Professional Year”: Những SV chuyên ngành Kỹ thuật, Kế toán và Khoa học máy tính có thể xem xét để nộp đơn học thêm một khóa học “Năm chuyên nghiệp” – chương trình kéo dài 12 tháng giúp SV đạt được những kỹ năng chuyên nghiệp cùng với kinh nghiệm việc làm. Chương trình này đặc biệt thích hợp cho những SV muốn ở lại Úc theo dạng định cư, vì sau khi hoàn tất khóa học này, SV sẽ đạt được 5 điểm khi nộp đơn xin thị thực định cư có tay nghề.
Visa làm việc: nếu bạn đang làm việc tại Úc và công ty hiện tại chấp nhận bảo trợ cho bạn theo diện định cư tạm thời hoặc lâu dài thì bạn có quyền ở lại Úc để sinh sống và làm việc. Thời gian sẽ tùy vào hợp đồng của bạn và nhà sử dụng lao động.
Visa tạm thời (TA): visa này cho phép SV ở lại Úc 18 tháng sau khi hoàn tất khóa học. SV có thể đi du lịch, tìm kiếm kinh nghiệm hoặc cải thiện vốn tiếng Anh trong thời gian này. Đây là sự lựa chọn tốt cho SV muốn ở lại Úc một thời gian ngắn và làm việc tiến tới đạt điểm định cư.

Định cư có tay nghề:
du-hoc-sinh-inec-tai-uc- Visa này dành cho những SV có việc làm nằm trong danh sách các công việc yêu cầu tay nghề cao của Úc. SV phải đáp ứng được các yêu cầu của loại visa này đưa ra với tổng số điểm phải đạt được là 60 để được xem xét.
- Một thông tin vui cho SV HS Việt Nam là từ ngày 24/03/2012, tất cả các SV đi học từ bậc ĐH trở lên sẽ được xem xét ở lại từ 2 – 4 năm tùy theo bậc học tương ứng. Thông tin thêm về những thay đổi của visa Úc du học Úc.

SV INEC (hình bên) hiện đang là kế toán cho một công ty của New Zealand đặt tại Úc, sau khi hoàn tất khóa Chứng chỉ sau ĐH tại trường ĐH Deakin, Melbourne. (Xem thêm thông tin chia sẻ kinh nghiệm của SV này tại du học Úc tại Melbourne)
Như vậy,  đây có thể được xem là thời điểm thích hợp nhất để SV thực hiện ước mơ du học Úc của mình.


Thông tin tại Tư vấn du học Úc

Trích nguồn: duhocinec.com
Con đường nào cho bạn sau khi tốt nghiệp? Con đường nào cho bạn sau khi tốt nghiệp? Reviewed by Nặc danh on 00:00:00 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.