Những sự kiện lễ hội tại Úc


Thông tin tại Tư vấn du học Úc

Từ các lễ hội ẩm thực quốc tế, các triển lãm nghệ thuật đến các môn thể thao đa dạng, Úc đăng cai nhiều sự kiện tầm cỡ thế giới. Tham gia vào không khí sôi động của các môn thể thao quốc tế như: quần vợt, bóng bầu dục, criket… được tổ chức quanh năm ở nhiều nơi tại Úc. Có các liên hoan với đủ các hoạt động từ hài kịch đến nhạc kịch và các sự kiện dành cho những người hâm mộ thể thao. Các ngày lễ kỉ niệm quan trọng khác của Úc gồm: Ngày Quốc Khánh của Úc và màn bắn pháo hoa ngoạn mục trong Đêm Giao Thừa ở Sydney và lễ hội Mardi Gras vui nhộn.

Du học Úc 2014 Sự kiện Tour Down Under: diễn ra tại Adelaide và vùng Nam Úc vào tháng 1
Một vài tay đua chuyên nghiệp xuất sắc nhất thế giới thi đấu trong giải Tour Down Under vào tháng 1 hàng năm. Đây là sự kiện đầu tiên của năm trong ProTour của Hiệp hội Xe đạp Quốc tế (UCI), gồm có sáu ngày thi đấu và các hoạt động giải trí diễn ra tại Adelaide và Nam Úc. Xem các tay đua chạy xe qua Đồi Adelaide hay đi dọc các con đường ở vùng ngoại ô đẹp như trong tranh của Thung Lũng Barossa hay Bán Đảo Fleurieu.

Giải Quần Vợt Úc Mở Rộng: diễn ra tại Melbourne, Victoria vào tháng 1

Du học Úc 2014 Các tay vợt xuất sắc nhất thế giới đến Công Viên Melbourne vào tháng 1 để tham dự giải quần vợt Úc Mở Rộng, giải Grand Slam của châu Á-Thái Bình Dương và danh hiệu Grand Slam đầu tiên của mùa thi đấu quần vợt. Có những buổi hòa nhạc vào buổi tối và các trò vui chơi giải trí trực tiếp tiếp tục diễn ra trong và ngoài sân quần vợt. Giải quần vợt Úc Mở Rộng là một sự kiện thể thao kết hợp giữa tính chất vui vẻ và sự thoải mái của môn quần vợt với các hoạt động văn hóa xã hội thể hiện tình yêu các hoạt động ngoài trời lớn của người Úc.

Ngày Quốc Khánh Úc: trên toàn nước Úc vào tháng 1

Ngày Quốc Khánh Úc đánh dấu lễ kỷ niệm ngày Thuyền Trưởng Arthur Du học Úc 2014 Phillip lần đầu tiên giương lá cờ của Anh tại Sydney Cove vào ngày 26 tháng 1 năm 1788. Đây là ngày lễ cho toàn dân đã được công nhận với hàng trăm sự kiện lớn nhỏ diễn ra trên khắp cả nước. Tại Sydney, hàng ngàn người tụ tập nhau lại dọc bãi biển Cảng Sydney để ăn mừng trên biển. Trong các thị trấn và thành phố có các bữa ăn sáng cộng đồng, tiệc trên bãi biển, múa dân gian Úc, hòa nhạc, diễu hành và thi sắc đẹp, các cuộc thi đấu thể thao, triển lãm lịch sử và văn hóa cùng với màn bắn pháo hoa. Tổ chức lễ nhập quốc tịch để chào đón các công dân mới. Đây là ngày để người dân Úc ăn mừng tất cả những gì tuyệt vời liên quan đến Úc .

Lễ Hội Ẩm Thực và Rượu Vang Melbourne: diễn ra ở Melbourne và các Du học Úc 2014 vùng của bang Victoria  vào tháng 3

Mạng lưới các nhà hàng của Melbourne, những con đường nhỏ, hầm và các địa điểm trên tầng cao nhất trên toàn thành phố và các khu vực của bang Victoria cố gắng hết sức phục vụ cho lễ hội rượu và ẩm thực hàng năm rất có uy tín trên trường quốc tế này. Thưởng thức các sản vật theo mùa tươi ngon, tới chợ ẩm thực nhộn nhịp, các nhà hàng từng giành giải thưởng, gặp gỡ các nhà sản xuất rượu đạt đẳng cấp chuyên gia và cảm nhận lòng hiếu khách đầy ấm áp. Tiếng tăm lẫy lừng của lễ hội đã thu hút các nhân vật yêu thích lễ hội rượu và ẩm thức nổi tiếng nhất thế giới tham gia vào chương trình cùng với các đầu bếp nổi tiếng của Victoria, chủ nhà hàng, nhà sản xuất rượu, nghệ nhân, các nhà sản xuất và thợ thủ công.

Giải Đua Xe Công Thức 1 Australia Grand Prix: diễn ra tại Melbourne bang Victoria vào tháng 3Du học Úc 2014

Hòa vào đám đông theo dõi cuộc đua dài bốn ngày đầy hấp dẫn khi những chiếc xe và các tay đua nhanh nhất thế giới thổi bùng Melbourne và rạp xiếc Albert Park tại Giải Đua Xe Công Thức 1 Australia Grand Prix diễn ra vào tháng 3. Australia Grand Prix là cuộc đua xe mở rộng của mùa Công Thức 1. Những hoạt động ngoài lề của giải đua xe cũng hấp dẫn không kém với các buổi diễu hành, triển lãm hàng không do Không Lực Hoàng Gia Úc trình diễn. Tiếng la hét từ các khán đài lẫn với tiếng gầm rú của những chiếc xe khi các tay đua chạy qua với tốc độ lên tới 300 km một giờ. Cao trào của sự kiện là cuộc đua chung kết quan trọng kèm theo các hoạt động giải trí sau cuộc đua.

Du học Úc 2014 Lễ Hội Hài Kịch Quốc Tế: diễn ra tại Melbourne bang Victoria vào tháng 3

Lễ Hội Hài Kịch Quốc Tế Melbourne là một trong ba lễ hội hài kịch lớn nhất trên thế giới và lớn nhất ở nam bán cầu. Hàng năm, trong khoảng ba tuần rưỡi, Melbourne trở thành trung tâm của hài kịch thế giới với các chương trình mở rộng như: tấu hài, các trò mua vui trong quán rượu, ca kịch, biểu diễn trên đường phố, phim ảnh và các tiết mục biểu diễn trên truyền hình và đài phát thanh. Với sự tham gia của hơn 600.000 người, lễ hội đã trở thành một trong các sự kiện văn hóa lớn nhất Úc. Có các hoạt động dành cho tất cả những người yêu thích hài kịch cùng với các tiết mục hài kịch địa phương và quốc tế được biểu diễn ở các địa điểm với đủ loại hình thức và quy mô trên toàn thành phố.

Biểu diễn Opera ở Cảng Sydney: diễn ra tại Sydney bang New South Wales vào tháng 3/ tháng 4Du học Úc 2014

Trải nghiệm sự sang trọng của opera nổi tiếng thế giới được biểu diễn trong khung cảnh Cảng Sydney tuyệt đẹp với phong cảnh ngoạn mục nhìn ra Nhà Hát Opera Sydney và Cầu Cảng Sydney. Các sản phẩm nghệ thuật mà công ty Opera Australia thực hiện ngoài trời hàng năm này là những bộ trang phục đẹp, ánh sáng rực rỡ và những bản Opera được yêu thích nhất trình diễn trên sân khấu lung linh khổng lồ dựng lên nhằm mục đích phục vụ cho những dịp lễ hội diễn ra tại Cảng Sydney. Opera Australia là công ty Opera quốc gia của Úc và là đơn vị tổ chức biểu diễn nghệ thuật bận rộn và lớn nhất Úc tổ chức cho hơn 600 buổi biểu diễn mỗi năm.

Lễ hội Royal Easter Show ở Sydney: diễn ra tại Sydney vào tháng 3/ tháng 4

Du học Úc 2014 Lễ hội Royal Easter Show ở Sydney là sự kiện hàng năm lớn nhất Úc. Nó là một lễ hội mang tính biểu tượng của văn hóa Úc, những nét nổi bật về nông nghiệp và di sản kết hợp cuộc thi mang tầm cỡ thế giới và các hoạt động giáo dục với tính chất vui vẻ của các cuộc đua mang tính chất lễ hội, vui chơi giải trí, trải nghiệm với ẩm thực và rượu vang tuyệt vời cho một ngày đầy ắp niềm vui bên gia đình và bạn bè. Các hoạt động của vùng nông thôn và thành phố kết hợp với nhau thể hiện lòng biết ơn với di sản nông nghiệp của Úc. Từ cuộc thi của những người chăn bò quốc tế và các sân khấu giải trí chính vào buổi tối có chủ đề về Úc cho đến các buổi biểu diễn xiếc đi xe đạp một bánh, nhào lộn trên không và hội thảo về xiếc, lễ hội Royal Easter Show ở Sydney là nơi vui chơi giải trí rất thú vị cho thanh niên và cả những người cao tuổi nhưng có tâm hồn tươi trẻ.

Lễ hội ánh sáng Vivid ở Sydney: diễn ra tại Sydney vào tháng 6

Du học Úc 2014 Phủ sắc màu lên thành phố với nguồn cảm hứng và sáng tạo, lễ hội ánh sáng Vivid Sydney có những điểm nhấn như: những ánh sáng khổng lồ bao trùm lên các cánh buồm Nhà Hát Opera Sydney; chương trình biểu diễn của nhạc sĩ quốc tế và địa phương tại Nhà Hát Opera Sydney và Trao Đổi Các Ý Tưởng về Ánh Sáng, tổ chức những buổi nói chuyện công cộng và tranh luận từ các nhà tư tưởng sáng tạo hàng đầu thế giới. Suốt 18 ngày, các ý tưởng sáng tạo, các chuyên gia đến từ các công ty, các gia đình và người dân thuộc mọi thế hệ tận dụng thời tiết mùa đông nhẹ nhàng của Sydney tự mình đắm chìm trong các màn biểu diễn ánh sáng thực sự ngoạn mục.

Đội Bóng Bầu Dục British Lions 2013: diễn ra trên toàn quốc vào tháng 6

Du học Úc 2014 Đội bóng bầu dục British and Irish Lions sẽ du đấu ở Úc tháng 6 và tháng 7 năm 2013. Chương trình du đấu chỉ diễn ra tại Úc 12 năm một lần, vì vậy, đây là sự kiện mà người hâm mộ môn bóng bầu dục không nên bỏ lỡ. Được lựa chọn vào đội British and Irish Lions là vinh dự lớn lao nhất đối với các cầu thủ đến từ Anh, Xcốtlen, Ai-Len và xứ Wales. Với các cầu thủ quốc tế đến từ bán cầu nam, đây cũng là một vinh dự lớn và cơ hội chỉ đến một lần trong cả sự nghiệp của họ. Trận đấu sẽ diễn ra ở Sydney, Perth, Brisbane, Canberra, Melbourne và Newcastle. Đây là sự kiện thi đấu bóng bầu dục lớn nhất xuất hiện tại Úc kể từ Giải Vô Địch Bóng Bầu Dục Thế Giới năm 2003.

Lễ hội chạy thi ở Úc: diễn ra trên toàn nước Úc vào tháng 7 – tháng 10

Du học Úc 2014 Giải chạy Marathon Great Ocean Road chạy qua những thác nước, những công viên quốc gia cây cối xum xuê và Biển Nam hoang dã. Tham gia với những vận động viên có đẳng cấp hoặc những người chạy theo phong trào từ khắp nơi trên thế giới trong cuộc đua Marathon Gold Coast Airport nổi tiếng, nơi hàng ngàn khán giả tập trung ngoài đường đua giữa Broadwater và Burleigh Heads. Vào tháng 8, đường phố Sydney như bừng dậy trong không khí của sự kiện thi chạy lớn nhất thế giới City to Surf. Cuộc thi chạy Marathon Melbourne được tổ chức vào tháng 10. Hầu như tất cả các Bang và Vùng Lãnh Thổ của Úc đều có lễ hội thi chạy dành cho những người mới tham gia và cả các vận động viên chuyên nghiệp.

Du học Úc 2014 Lễ Hội Hoa Floriade: diễn ra tại Vùng Tự Trị Thủ Đô Úc vào tháng 9 – tháng 10

Trong 30 ngày ngát hương thơm của tháng 9 và tháng 10, thủ đô Canberra như bừng lên với cả triệu đóa hoa mùa xuân nở rộ tại lễ hội hoa Floriade, đây là lễ hội hoa lớn nhất Úc. Nhiều hình ảnh lạ thường được tạo ra khi những cánh hoa bung ra. Mỗi năm minh họa một chủ đề khác nhau. Lễ hội là sự bổ sung theo mùa đầy màu sắc cho các công viên xanh và vườn tự nhiên của Canberra. Đắm mình trong sắc hoa khi đi dạo trong chợ và các quầy hàng đặc sản. Tham dự hội thảo, triển lãm và hòa nhạc sống. Học làm vườn, xem phim hoặc đi dọc theo Đường Lễ Hội Hoa Floriade để tới các phòng trưng bày, đài kỉ niệm và các điểm thăm quan hấp dẫn của thủ đô. Mỗi năm, lễ hội hoa Floriade đón chào hơn 400.000 người dân địa phương, người dân các bang và khách du lịch quốc tế

AFL - Vòng Chung Kết Giải Bóng Đá Úc: diễn ra trên toàn quốc vào tháng 9

Du học Úc 2014 Từ tháng 3 đến tháng 9 các đội thuộc Giải Vô Địch Bóng Đá Quốc Gia (AFL) thi đấu để chọn ra tám đội dẫn đầu và đủ tư cách tham gia vào vòng chung kết được tổ chức ở Melbourne vào tháng 9. AFL là giải đấu thể thao có nhiều người tham dự nhất nước Úc, với các đội được ủng hộ nhiệt tình ở Sydney, Adelaide, Perth và Brisbane. Gần 95.000 người hâm mộ có mặt trên Sân Cricket Melbourne (MCG) để theo dõi trận chung kết quan trọng trong khi hàng triệu người khác trên toàn thế giới theo dõi trận đấu qua truyền hình. Không có gì tuyệt vời hơn là được có mặt trên sân theo dõi trận chung kết. Toàn thành phố tràn ngập trong không khí lễ hội khi những người hâm mộ cuồng nhiệt cổ vũ cho đội bóng của họ giành chiến thắng. Đó là một trải nghiệm thực sự độc đáo ở Úc.

Lễ Hội Tranh Cup Melbourne: diễn ra tại Melbourne vào tháng 11

Du học Úc 2014 Lễ Hội Tranh Cup Melbourne là sự kiện đua ngựa hấp dẫn nhất trên thế giới. Lễ hội đua ngựa, thời trang và giải trí này bắt đầu từ tháng 9 và chỉ kết thúc vào giữa tháng 11. Flemington Racecourse là sân khấu cho những cuộc đua ngựa lớn như: Derby Day, Cup Melbourne và Oaks Day. Cup Melbourne được tổ chức vào ngày thứ ba đầu tiên của tháng 11, là điểm trọng tâm của lễ hội và ngày lễ công cộng ở bang Victoria. Hầu hết người Úc đều dừng lại xem hoặc nghe tin tức về cuộc đua, nhưng thật không gì sánh được với cảm giác đứng giữa 100.000 người cùng với đám đông trải nghiệm sự kiện độc đáo này.

Đua Thuyền buồm từ Sydney đến Hobart: diễn ra tại Sydney, New South Wales, Hobart, Tasmania vào tháng 12Du học Úc 2014

Bắt đầu vào Ngày Lễ Tặng Quà vào 26/12 hàng năm, cuộc đua thuyền buồm từ Sydney đến Hobart trở thành truyền thống vào mùa hè ở Úc. Du thuyền Maxi để các tay đua cuối tuần tham gia vào sự kiện này, bắt đầu đi từ Công Viên Nielsen ở Cảng Sydney và hạm đội thuyền quốc tế phải đi hơn 1100 km mới về đích ở Hobart, Tasmania. Cuộc đua kết thúc vừa kịp giờ chào đón Đêm Giao Thừa trong thành phố. Không cần phải biết lái thuyền buồm, du khách cũng có thể theo dõi giải đua thuyền Sydney đến Hobart. Theo dõi khởi đầu của những cảnh tượng đầy màu sắc từ nhiều địa điểm thuận lợi xung quanh cảng Sydney

Đêm Giao thừa: Trên toàn quốc vào tháng 12

Du học Úc 2014 Ngày Lễ Giáng Sinh và Năm Mới bắt đầu ở Úc khi mùa hè vẫn đang hiện diện. Có nhiều lễ hội bao gồm: hát mừng năm mới trong công viên thành phố, các cuộc thi đấu thể thao hấp dẫn, các hoạt động ăn mừng ngoài trời vui tươi và các sự kiện văn hóa có tầm cỡ thế giới. Trên khắp cả nước, có nhiều cách để trải nghiệm lối sống của Úc và gặp gỡ cư dân địa phương. Sydney khiến cho du khách phải ngạc nhiên với các sự kiện mang tầm cỡ thế giới và màn bắn pháo hoa vào giây phút giao thừa đầy ngoạn mục trên Cầu Cảng Sydney. Các các bữa tiệc bên bờ sông ở Melbourne và Brisbane; các bữa tiệc trong công viên ở Perth và Adelaide. Ở Hobart, các vận động viên đua thuyền của cuộc đua từ Sydney đến Hobart được chào đón bằng màn bắn pháo hóa trên bờ sông lịch sử.

Tham khảo thêm các thông tin mới nhất về các trường tại Úc cũng như những chương trình học bổng mới nhất tại Du học Úc


Trích nguồn: duhocinec.com
Những sự kiện lễ hội tại Úc Những sự kiện lễ hội tại Úc Reviewed by Nặc danh on 00:00:00 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.