Liên lạc truyền thông và những điều cần lưu ý

Dịch vụ bưu điện:
Dịch vụ bưu điện tại Úc được cung cấp bởi Bưu Điện Úc. Việc phân phát thư và những bưu kiện nhỏ được thực hiện mỗi ngày một lần từ thứ 2 tới thứ 6. Những bưu kiện lớn hơn phải lấy từ bưu điện gần nhất của bạn với một thẻ lấy hàng thường để trong hộp thư. Dịch vụ bưu điện là một dịch vụ tin cậy và hiệu quả.

dich-vu-buu-dien-uc

Hầu hết các bưu điện mở cửa từ 9 giờ - 17 giờ từ thứ 2 đến thứ 6. Họ có nhiều vật dụng của Bưu Điện Úc để bán như: đồ dùng văn phòng, túi bưu điện (để gửi những đồ vật lớn hoặc dễ vỡ) và tem. Bưu Điện Úc cũng cung cấp các dịch vụ nhận tiền thanh toán các hóa đơn điện, điện thoại và một số loại hóa đơn khác. Tem cũng có thể mua tại một số quầy báo.

Tham khảo thêm thông tin về visa du học Úc .
Điện thoại:
dich-vu-dien-thoai-uc- Nước Úc có một hệ thống điện thoại hiện đại. Các số điện thoại công cộng sẵn sàng phục vụ tại các bưu điện, trung tâm mua sắm và thường nằm ở các góc phố. Điện thoại trả tiền công cộng chấp nhận nhiều dạng tiền xu của Úc.
- Điện thoại thẻ tín dụng cũng có tại các sân bay nội địa và quốc tế, các địa điểm thành phố trung tâm và khách sạn và nhận phần lớn các loại thẻ tín dụng chính, ví dụ như American Express, Visa và MasterCard.
- Để thực hiện các cuộc gọi quốc tế từ Úc, quay số 0011 sau đó là mã quốc gia, mã vùng (nếu cần) và số điện thoại.
- Để gọi tới Úc từ nước ngoài, quay số 61 sau đó là mã vùng và số điện thoại. Để thực hiện các cuộc gọi giữa các địa điểm tại Úc, quay mã vùng (nếu cần) sau đó là số điện thoại.

Đọc thêm thông tin về các dịch vụ điện thoại, internet và điện thoại di động tại Úc tại www.dbcde.gov.au

Điện thoại di động:
du-hoc-uc- Điện thoại di động rất phổ biến tại Úc. Các dịch vụ điện thoại công cộng có ở những vùng thành thị, phần lớn các khu vực địa phương và dọc theo nhiều đại lộ và quốc lộ.
- Điện thoại di động có thể mua từ nhiều cửa hàng bán lẻ. Những nhà cung cấp chính tại Úc bao gồm Telstra, Optus, Vodafone và 3. Du HSmuốn sử dụng điện thoại di động sẽ phải ký vào một bản hợp đồng để tuân theo một kế hoạch (trong đó bạn nhận một hóa đơn cho việc sử dụng mỗi tháng) hoặc mua một thẻ SIM trả trước.
- Du HS nên chọn loại hình trả trước để tránh bị ràng buộc với những hợp đồng dài dòng và những hóa đơn điện thoại đắt đỏ. Trước khi bạn chấp nhận một hợp đồng điện thoại di động, hãy bảo đảm bạn có đọc kỹ tất cả các chi tiết hoặc nhờ một người khác xem qua để bảo đảm bạn hiểu rõ những quyền lợi và trách nhiệm của mình trong hợp đồng.

Internet:
- Trong năm 2008, 55,7% dân số Úc sử dụng internet. Sự phổ biến và vai trò của điện thoại di động ở những nơi làm việc và hộ gia đình của Úc ngày càng không ngừng tăng cao. Người Úc hiện nay đang mua sắm, làm việc, học tập, sử dụng dịch vụ ngân hàng và gặp gỡ những người mới trực tuyến.
- Nếu bạn đang thuê một ngôi nhà và có lắp đặt một số điện thoại cố định, bạn sẽ có thể bố trí để truy cập internet tại nhà. Những nhà cung cấp dịch vụ internet chính (ISP) tại Úc bao gồm Telstra, Optus, 3, Dodo và Vodafone. Các kế hoạch thuê bao internet cũng giống như kế hoạch thuê bao điện thoại di động trong dó bạn sẽ phải ký một bản hợp đồng. Hãy cẩn thận đọc kỹ hợp đồng và bảo đảm bạn hiểu rõ quyền lợi cũng như nghĩa vụ của mình. Những gói dịch vụ trả trước và không dây cũng có thể mua từ những ISP chính có thể rẻ hơn và là cách ít bị giới hạn hơn để truy cập internet.

dich-vu-internet-uc

Điều quan trọng là việc bảo đảm sự an toàn cá nhân của bạn trong khi sử dụng internet. Hãy chắc chắn là bạn không cung cấp thông tin cá nhân của mình cho người lạ hoặc nhập thông tin tài chính hoặc dịch vụ ngân hàng lên những trang mạng lạ hoặc không an toàn. Muốn biết thêm thông tin về vấn đề an toàn trực tuyến, hãy truy cậpwww.staysmartonline.gov.au

Tham khảo thêm thông tin học bổng tại Học bổng du học Úc

Trích nguồn: duhocinec.com
Liên lạc truyền thông và những điều cần lưu ý  Liên lạc truyền thông và những điều cần lưu ý Reviewed by Nặc danh on 00:00:00 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.