Trường Cao đẳng cộng đồng Portland

Giới thiệu sơ lược về trường Cao đẳng cộng đồng Portland:
du-hoc-my-portland- Trường Cao đẳng cộng đồng Portland là trường Cao đẳng công lập được thành lập năm 1961 toạ lạc tại thành phố Portland, bang Oregon – thành phố nhộn nhịp nổi tiếng với tên gọi “ thành phố hoa hồng”. Hiện trường có 3 khu học xá lớn chính với vị trí thuận tiện được trang bị đầy đủ tiện nghi cơ sở vật chất và trang thiết bị:
+ Học xá Cascade: có khuôn viên nhỏ toạ lạc tại khu trọng tâm đô thị sầm uất phía Bắc của Portland.
+ Học xá Rock Creek: có khuôn viên rộng lớn với diện tích 0,4 hecta nằm trong khu vực kỹ thuật cao cấp gần Hillsboro, cách Portland 19km về phía Tây.
+ Học xá Sylvania: là khuôn viên rộng nhất của hệ thống trường Cao đẳng cao đồng Portland, được toạ lạc trên vùng đồi xinh đẹp của ngoại ô phía Tây Nam của Portland.
- Trong niên học 2003 – 2004, hệ thống các trường Cao đẳng cộng đồng Portland đã chào đón hơn 83.000 sinh viên dự học tại trường, có thể nói trường Cao đẳng cộng đồng Portland là nơi đáp ứng được mọi sự chọn lựa của bạn, giúp bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống.
Chương trình đào tạo:
1. Chương trình tiếng Anh học thuật:
cao-dang-portland- Yêu cầu các sinh viên tối thiểu 16 tuổi, chưa có bằng Toefl và có hoài vọng học Anh ngữ để chuyển lên Cao đẳng hoặc vì các mục đích khác.
- Khoá học tiếng Anh có 5 cấp độ, tập trung luyện các kỹ năng văn phạm, nói, đọc, viết, văn hoá nước Mỹ; được khai giảng thường xuyên vào 4 kỳ nhập học trong năm: kỳ thu, kỳ đông, kỳ xuân, kỳ hè.
2. Chương trình hoàn thiện phổ thông trung học và Cao đẳng trong 2 năm:
- Yêu cầu các sinh viên phải trên 16 tuổi. Các em sẽ được hoàn thành chương trình phổ biến và nhận bằng phổ biến trung học của bang Oregon tại trường sau 1 năm.
- Nếu sinh viên muốn nhận thêm bằng Cao đẳng thì sẽ học thêm 1 năm nữa để được nhận bằng. Sau đó nếu sinh viên muốn nhận bằng Đại học thì trường sẽ trợ giúp làm thủ tục chuyển sang các trường Đại học do sinh viên chọn lọc học tiếp năm 3 và năm 4 để nhận bằng Cử nhân.
3. Chương trình chuyển tiếp Đại học: Rất nhiều sinh viên đã chọn Cao đẳng cộng đồng Portland để bắt đầu cho chương trình học Đại học của mình với những lý do sau:
du-hoc-my-portland-inec- Không Yêu cầu Toefl đầu vào, sinh viên sẽ được rà soát trình độ khi sang trường.
- Tiết kiệm được chi phí vì học phí = 1/3 học phí các trường Đại học công lập.
- Bảo đảm số tín chỉ trong 2 năm đầu Đại học và có thể chuyển tiếp sang bất kỳ trường Đại học nào như: Portland State University, Oregon State University, Oregon Institute of Technology, Concordia University, … với đa dạng các ngành học thuộc nhóm ngành học như: Mỹ thuật, Kinh tế, Khoa học kỹ thuật, Khoa học đời sống, Âm nhạc, văn chương, …
- Lớp học nhỏ: khoảng 20 sinh viên/ lớp, thay vì các giảng đường ở Đại học là 300 sinh viên/ lớp sẽ giúp sinh viên dễ dàng hơn trong việc hoà đồng và thích nghi với môi |trường tập cũng như thuận lợi để bàn bạc với các giảng viên.
Các kỳ nhập học trong năm: tháng 3, 6, 9
Các uổng:
1. Phí ghi danh (không hoàn lại): $ 50
2. Học phí tiếng Anh:        $ 2,400/ kỳ
3. Học phí chính khóa & phí khác: $ 2,685/ kỳ (12 tín chỉ) x 3 kỳ =  $ 8,055/ năm
3. Phí tài liệu: (ước khoảng) $ 300/ năm
4. Bảo hiểm: $ 200/ kỳ x 3 kỳ = $ 600/ năm
5. Sinh hoạt phí bình quân (ăn, ở, đi lại, tiêu vặt, bảo hiểm): $ 9,000/ năm
Tổng chi phí bình quân cho 1 năm học khoảng $ 18,000
(Đóng làm 3 kỳ trong năm)
Tham khảo thêm thông báo tại Du học Mỹ
Trích nguồn: duhocinec.Com
Trường Cao đẳng cộng đồng Portland Trường Cao đẳng cộng đồng Portland Reviewed by bá vương on 19:23:00 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.