Du Học Úc - 12 điều hay về AUSTRALIA

Australia được biết tổng thể là một trong những quốc gia đa dạng nhất và ân cần nhất trên thế giới, và đó là điều mà chúng tôi rất lấy làm tự hào. Thực tế, dân số 23 triệu người của Australia, gần một nửa (47%) người Australia được sinh ra ở nước ngoài hoặc có cha mẹ sinh ra ở nước ngoài. Chúng tôi cũng biết một hoặc hai điều về ngôn ngữ, có trên 260 ngôn ngữ được nói trong các gia đình người Australia: ngoài Tiếng anh ra, phổ biến nhất là tiếng Quan Thoại, tiếng Ý, tiếng Ả-rập, tiếng Quảng Đông và tiếng Hy Lạp.
Tính đa dạng và thái độ thân thiện của Australia hòa hợp nhau nhờ sự ổn định kinh tế.  Đến bây giờ, Australia có kinh nghiệm hơn 20 năm tăng trưởng kinh tế liên tục, khắc phục khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008 tốt hơn hầu hết những nền kinh tế tiên tiến. Và chúng tôi đang cạnh tranh trong giai đoạn kinh tế toàn cầu cũng như cạnh tranh trên đấu trường thể thao thế giới! Không có gì ngạc nhiên khi có hơn 120 các tổ chức  thể thao được chứng nhận khắp quốc gia, bao gồm các hoạt động phổ biến với một vài cái tên như là AFL, cri-kê, bóng đá, liên đoàn bóng bầu dục, đánh gôn, tennis, bóng rổ và khúc côn cầu.
Bạn có thể không biết nhưng Australia là đảo lớn nhất trên thế giới, quốc gia lớn thứ 6 trên thế giới trong khu vực đất liền, và quốc gia duy nhất cầm quyền một lục địa toàn vẹn. Trong phạm vi bao quát của quốc gia có nhiều hơn 500 vườn quốc gia và hơn 2,700 khu vực bảo tồn, từ khu bảo tồn động vật hoang dã đến những khu bảo tồn thổ dân. Còn có 17 nơi UNESCO công nhận Di Sản Thế Giới- nhiều hơn mọi quốc gia khác- bao gồm Rặng San Hô Great Barrier, Vườn Quốc gia Kakadu, Quần Đảo Lord Howe, vùng hoang dã của Tasmania, Đảo Fraser và nhà hát Opera Sydney.
Nhưng nhiều người trên khắp thế giới biết Australia là một quốc gia xinh đẹp. Chúng tôi còn có cơ sở hạ tầng đẳng cấp thế giới, với 5 thành phố trong 40 thành phố hàng đầu với cơ sở hạ tầng tốt nhất trên thế giới. Chúng tôi còn có tiếng trong việc xây dựng những thứ  ‘lớn’- trên 150 công trình trên thực tế từ Quả Chuối Lớn ở New South Wales, đến Koala lớn ở Victoria, Quả xoài lớn ở Queensland, Chú Cừu Lớn tại phía tây Australia. Thật là đáng để làm một chuyến đi xem tất cả những điều này!
Với tất cả những điều tuyệt vời này ở khắp Australia, chúng tôi có lý do để hạnh phúc.  Nhiều đến nỗi, mới đây chúng tôi đã được xếp hạng  là quốc gia hạnh phúc  đứng thứ tư trên thế giới chỉ sau Na Uy, Đan Mạch và Thụy Điển.
Du Học Úc - 12 điều hay về AUSTRALIA Du Học Úc - 12 điều hay về AUSTRALIA Reviewed by Luc Nuguyen on 10:35:00 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.