Du học sinh mang Việt Nam đến với nước Úc

Đến Canberra cách đây một tuần, người ta sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh của những bạn sinh viên Việt Nam đang tất bật chuẩn bị cho Lễ hội văn hóa Việt Nam diễn ra dịp 20/10. Những nét văn hóa đậm chất Việt nhất đã được giới thiệu đến bạn bè quốc tế.
Những bộ trang phục vùng miền quen thuộc của Việt Nam đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn bè quốc tế đến tham dự. Từ những tà áo dài rực rỡ sắc màu, áo the, áo tứ thân, áo bà ba Nam bộ đến áo dân tộc Tây Nguyên.
Không những thế, các bạn trẻ tại Canberra còn chứng tỏ tài năng “bếp núc” không hề thua kém ai bằng việc mang đến ngày hội những món ăn đậm hương vị truyền thống như gỏi cuốn, chả giò, bánh trôi…. Với những ai xa nhà, được thưởng thức vắt vôi xò, chiếc nem rán… làm ra bởi nguyên liệu Việt, công thức Việt và những bàn tay của các bạn sinh viên Việt thì thật khó tả, cảm giác như đang sống giữa Việt Nam vậy.
Trong một ngày diễn ra chương trình, các du học sinh cùng với người Việt đang sinh sống, làm ăn tại đây và cả những người bạn Úc, những bạn sinh viên quốc tế đã cùng nhau hòa vào không gian thuần Việt. Việt Nam – “vẻ đẹp bất tận” đã hiện ra giữa thủ đô nước Úc với những tiết mục dân ca mộc mạc, trữ tình; những trò chơi dân gian thú vị, sinh động; những món quà thủ công tinh tế, đầy chất nghệ thuật… mà làm nên những điều đó, không ai khác chính là các bạn du học sinh đầy nhiệt huyết và tài năng.
“Ở đâu có người Việt, ở đó có Việt Nam” – Lễ hội văn hóa Việt lần đầu tiên do những người Việt trẻ tổ chức tại Canberra – thủ đô của đất nước chuột túi – đã chứng minh cho câu nói này . Nhắc đến Úc, người ta thường biết các địa danh nổi tiếng như Sydney, Melbourne, Swinburne…, nơi thường xuyên có những hoạt động sôi nổi và hấp dẫn của du học sinh Việt Nam. Nhưng v ới những gì mà người Việt trẻ tại thủ đô nước Úc đã làm trong n gày hội v ăn hóa vừa rồi thì có lẽ, Canberra thực sự là một cái tên đáng để nhớ và sẽ còn được nhắc đến nhiều hơn nữa trong thời gian tới.
Du học sinh mang Việt Nam đến với nước Úc Du học sinh mang Việt Nam đến với nước Úc Reviewed by Nặc danh on 21:45:00 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.